Tọa đàm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Kentech

Ngày 23/05/2017, tại Văn phòng Công ty Thanh Bình Tân, hân hạnh đón tiếp phái đoàn của Tổ chức phi chính phủ IECD Việt Nam & Đại diện Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOTEC) trong buổi Tọa đàm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tọa đàm phát triển nhân lực chất lượng cao cho Kentech

Công ty Thanh Bình Tân với vai trò là nơi tiếp nhận sinh viên thực tập của HOTEC, cũng là một doanh nghiệp có nhu cầu về nguồn nhân lực thuộc ngành nghề điện-điện tử. HOTEC là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. IECD Việt Nam là một tổ chức phi lợi nhuận, với Chương trình Hạt giống hy vọng (Seeds of Hope) mục tiêu tăng khả năng hội nhập nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường.

Điện tử viễn thông Thanh Bình Tân, doanh nghiệp chuyên sản xuất các thiết bị điện tử âm thanh: loaampliđầu karaokemicrotividàn âm thanh gia đình, âm thanh sân khấu... có nhu cầu rất lớn về nhân sự chất lượng cao. Trong bối cảnh hội nhập, phát triển và tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thì nhu cầu càng bức thiết. Chính vì vậy, một trong các hoạt động thường xuyên của Thanh Bình Tân là phối hợp với các cơ sở dạy nghề, các trường đại học và cao đẳng để tìm kiếm, tạo điều kiện phát triển và thu nhận sử dụng nhân sự có chất lượng. HOTEC là một trong các trường mà Thanh Bình Tân hợp tác tìm kiếm nguồn nhân lực.

Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có rất nhiều đợt sinh viên từ HOTEC đến thực tập tại Công ty Thanh Bình Tân. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những tồn tại khách quan và chủ quan mà sự hợp tác giữa cung-cầu chưa được như mong muốn. Buổi tọa đàm 3 bên này là một cơ hội để đánh giá và tìm kiếm hướng đi mới nhằm tạo ra những môi trường với điều kiện tốt nhất để mỗi sinh viên có cơ hội để phát huy khả năng và thế mạnh của mình, hình thành nên nguồn nhân lực đạt yêu cầu của Công ty Thanh Bình Tân nói riêng và của xã hội nói chung.

Thanh Bình Tân - HOTEC - IECD

Các bên nêu các ý kiến và lắng nghe một cách cầu thị trên tinh thần vì sự phát triển chung của toàn xã hội. Ông Trương Sỹ, đại diện Công ty Thanh Bình Tân, nêu các điểm mạnh, điểm yếu của lượng sinh viên khi thực tập tại công ty. Trường HOTEC đưa ra những ưu điểm của sinh viên trong trường & sự hợp tác của nhà trường với các doanh nghiệp. Phái đoàn đến từ IECD Việt Nam ghi nhận những ý kiến từ 2 phía để tiến hành nghiên cứu, cải thiện giáo trình -> bổ sung thiết bị giảng dạy -> đào tạo kỹ thuật mới cho giảng viên -> tạo điều kiện hội nhập nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường.

Buổi tọa đàm thực sự là một cơ hội để Thanh Bình Tân tìm ra cách thức tiếp cận và nuôi dưỡng, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao từ HOTEC. IECD với vai trò là chất xúc tác, với sứ mạng của mình và cụ thể bằng Chương trình Hạt giống hy vọng cam kết sẽ góp phần cho các hoạt động phát triển, mang lại nhiều tác động tích cực hơn giữa Thanh Bình Tân và HOTEC.


In bài này   Email

Bài viết liên quan