“Những cánh chim không mỏi” đến với bà con nghèo trong dịch Covid-19 tại Cam Ranh

Tháng 7 (dương lịch), cuối tháng, trong bầu không khí nặng nề của dịch bệnh tái diễn lần hai, khiến cho người nghèo, bà con đồng bào nơi vùng sâu, vùng xa cuộc sống vốn khó khăn vất vả, nay lại càng khó khăn hơn. Thấu hiểu và đồng cảm với những phận đời cơ cực, các mạnh thường quân, cùng với những doanh nhân, nhóm thiện nguyện ngồi lại với nhau để lên chương trình chung tay tiếp sức, cùng bà con nghèo vượt qua những ngày dịch bệnh này.

Hơn ai hết, những nhà từ thiện họ hiểu đồng tiền chỉ có giá trị khi được trao đúng nơi, đúng thời điểm, khi ấy cảm xúc thật sẽ được tôn vinh, hạnh phúc sẽ vỡ òa, và những món quà nhỏ sẽ thêm giá trị lớn. Với sự khởi sướng của doanh nhân Trương Bình – Giám đốc cty Thanh Bình Tân – Kentech, cùng nhóm thiện nguyện; Mỹ Hoàng, Hồng Thắm, mạnh thường quân Chung Ngọc Châu, Nguyễn Hữu Trí, nhà sưu tầm đồ cổ – kỷ lục gia gốm sứ Đinh Công Tường,  Nguyễn Bảo Sơn – Cty dulich Saigon Star Touristm, doanh nhân ca sỹ trẻ Thái Ngọc Thanh, cùng nhiều mạnh thường quân ẩn danh khác.

Đêm 31-7, đoàn công tác từ thiện lại âm thầm lên đường hướng thẳng tới xã Cam Phước Đông, Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trong cơn mưa trắng trời, dưới ánh đèn đường leo lắt cùng những ánh đèn pha của những chuyến xe tải đêm, nối đuôi nhau lầm lũi đi trong mưa bão. Phía sau tay lái, mạnh thường quân  Nguyễn Hữu Trí phải căng mắt tập trung, vật lộn với những cơn buồn ngủ dài lê thê để tỉnh táo chở đoàn. Và, sau gần 10 tiếng di chuyển, vượt qua 400km đi xuyên đêm, anh đã đưa đoàn đến nơi an toàn,  sự hy sinh lặng lẽ đó có lẽ chỉ người trong cuộc mới cảm nhận được.

Rạng sáng ngày 01-8, ông Trương Bình đón tiếp đoàn rất chu đáo tại “bản doanh” – Trương Gia Trang để đoàn nghỉ ngơi cho công việc phát quà từ thiện vào đầu giờ chiều.

Chương trình đã huy động được 150 phần quà (trị giá 300.000/đồng/phần), cho bà con nghèo tại xã Cam Phước Đông, Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa (100 phần), Chùa Long Hưng, Tịnh Thất Quan Âm (đảo Bình Hưng, 50 phần).

 

Những thành viên nhí thích thú khi được tham gia công việc từ thiện

Doanh nhân Trương Bình cùng ca sỹ trẻ Thái Ngọc Thanh

Ông Nguyễn Bảo Sơn đại diện cho Cty dulich Saigon Star Touristm

Kỷ lục gia – nhà sưu tầm đồ cổ ông Đinh Công Tường, cùng mạnh thường quân Hồng Thắm

Các thành viên trước giờ xuất phát tại Trương Gia Trang 

 

 

Những túi quà cho bà con được các thành viên chuyển tới nơi trao quà

Phần trao quà được chính quyền địa phương tuân thủ nghiêm theo quy định của Thủ tướng Chính phủ

Niềm vui của một em nhỏ khi được cùng mẹ đi lấy quà

Được các cô chú trong đoàn từ thiện phát sữa uống tại chỗ

Một người phụ nữ trên chiếc “siêu xe” đạp mãi không nổ chở quà về

Cùng mẹ mang quà về nhà

Đại diện chính quyền địa phương gửi lời cám ơn tới các thành viên trong đoàn, và những mạnh thường quân vắng mặt

50 phần quà còn lại, được các thành viên đưa ra Chùa Long Hưng và Tịnh Thất Quan Âm tại đảo Bình Hưng, để nhờ các sư thầy tặng lại cho người nghèo nơi đây.

Mạnh thường quân Mỹ Hoàng đại diện trao quà cho Tịnh Thất Quan Âm

Ông Chung Ngọc Châu (áo xanh đứng giữa) trong một chuyến đi khảo sát trước đó vào ngày 5-7-2020. 

 

Chuyến đi công tác thiện nguyện thành công hơn dự định, tuy có một vài chính kiến bất đồng, hơi nhỏ (điều đó khó tránh khỏi khi làm việc tập thể). Nhưng, không vì thế mà các thành viên trong đoàn lấy làm lưu tâm. Cầu xin trời phật cho họ nhiều sức khỏe, nghị lực để bước tiếp cùng nhau trên con đường thiên nguyện.

“Đã cùng nhau đi qua những ngày vui, càng phải nắm chặt tay nhau đi qua giông bão ngày buồn. Đã cầm tay nhau đi qua những sướng vui, cớ gì không ôm chặt nhau thêm khi khổ hạnh.” Tôi đã đọc đâu đó, những câu đại loại như thế.

Theo saophatngon.vn


In bài này   Email

Bài viết liên quan