Lưu ý khi nuôi yến

Việt Nam là nước có môi trường sinh sống, phát triển phù hợp nhất với loài chim yến. Số lượng chim yến, chất lượng tổ yến, giá thành tổ Yến của Việt Nam luôn đứng ở vị trí số 1 thế giới. Nhưng tỉ lệ thất bại của nhà nuôi Yến tại Việt Nam cũng giành luôn vị trí đứng đầu trong số các nước có nghề nuôi yến trong nhà ?

Rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nuôi yến trong nhà trong và ngoài nước đặt ra câu hỏi “Tại sao lượng chim yến tại Việt Nam nhiều như thế mà lại có rất nhiều nhà yến thất bại?”

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến nhà yến thất bại?

1/ Chọn kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến không phù hợp.

Vì muốn tiết kiệm chi phí nên một số nhà đầu tư đã “tự thiết kế”, xây dựng cơ sở theo ý cá nhân của mình, cũng có một số nhà đầu tư đã “tin nhầm người” khi chọn các cá nhân, công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm và kỹ thuật xây dựng nhà yến thi công (thường chi phí cũng thấp).

Điều này dẫn đến một hệ lụy rất lớn nói đúng hơn là thất bại toàn diện, tiết kiệm chi phí xây dựng nhà yến ban đầu đúng là rất quan trọng, nhưng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng yến và chất lượng tổ yến

2/ Công nghệ – thiết bị nuôi yến.

Không giống như những loài vật nuôi khác, chim yến rất kén chọn môi trường sinh sống. Một môi trường được coi là phù hợp với chim yến phải đảm bảo về ánh sáng, độ ẩm, đối lưu không khí, mùi trong nhà yến. Vì vậy nếu các chủ đầu tư không đáp ứng được môi trường sinh sống phù hợp thì Yến sẽ “đến rồi đi, và đã đi mà không hẹn ngày quay lại”.

Đồng thời âm thanh dẫn dụ yến phải đạt chất lượng và ổn định để thu hút yến về tổ, âm thanh dẫn dụ là tiền đề để yến đến làm tổ hay không.

3/Chăm sóc nhà Yến

Rất nhiều nhà đầu tư suy nghĩ “Xây nhà lên đó yến vào ở rồi thì cứ thế mà đợi đến ngày vào thu hoạch tổ thôi, yến nó đi ăn cả ngày tối về ngủ có gì phải chăm sóc.”

Đó là một trong những sai lầm chung vì không chỉ xây dựng và đầu tư bước đầu là thành công, bên cạnh đó còn phải vệ sinh nhà yến, kiểm tra nấm mốc, bảo trì thiết bị điện tử như âm thanh dẫn dụ, ánh sáng...

Biết được những trăn trở ấy, Kentech đã nghiên cứu và chuẩn bị trong nhiều năm để sản xuất loại thiết bị âm thanh dẫn dụ yến tốt nhất và chất lượng đảm bảo, đồng thời với sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế sản xuất tại Việt Nam, Kentech luôn có chế độ bảo hành và hậu mãi trong thời gian sớm nhất.

Các sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường như K-600 , K-800 đã và đang có những chỗ đứng vững chắc tại các đơn vị thi công nhà yến và các chủ đầu tư biết đến.

Liên hệ đặt hàng:

🏢: Số 509 Tân Hòa Đông, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Showroom: 237 Nguyễn Kim, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
☎️: (028) 62.816.816 - (028) 39.570.670
☎️: 1900 636 548.

In bài này   Email

Bài viết liên quan