Điều chỉnh âm lượng thế nào cho phù hợp với nhà yến?

Sau khi hoàn thành việc xây dựng nhà yến, chắc rằng các nhà đầu tư sẽ suy nghĩ rằng chỉ cần gắn dàn âm thanh , đầu tư thiết bị chăm sóc yến và cứ thế vận hành là xong.

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất khi không có sự tìm hiểu, vận hành theo khung chuẩn thời gian, âm lượng để gọi và ru yến. Dưới đây Kentech giới thiệu về cách điều chỉnh Ampli yến làm sao cho hiệu quả khi  gọi yến về nhà.

Chim yến là loài chim nhỏ, bay tốc độ nhanh, nên tầm nghe của chúng dao động rất cao, âm thanh gọi yến cần phải đặt ở vị trí phù hợp, không nên đặt trước cửa chuồng. Nếu âm lượng quá nhỏ sẽ không thu hút được chúng. Nhưng nếu quá lớn có thể làm chúng sợ và làm phiền hàng xóm. Đây là điều quan trong nhất, nên khi điều chỉnh âm thanh ta nên để ở mức trung bình.

Đối tượng cần hướng tới là chim non mới ra ràng, tức là đã được chim bố mẹ hưỡng dẫn bay kiếm ăn và tự tìm kiếm vị trí xây tổ mới... Có rất nhiều âm thanh dụ yến được sử dụng để thu hút, dẫn dụ chim yến tới và làm tổ bên trong nhà yến được xây dựng sẵn. Tuy nhiên không phải tất cả âm thanh đó đều thích hợp với các vùng khác nhau.

Hệ thống loa âm thanh dẫn cuối nhà còn một nhiệm cực kỳ quan trọng là trung chuyển chim mới đậu tạm vào ban ngày qua loa ru vào ban đêm. Như vậy, nơi bắt loa dẫn phải có thanh làm tổ để chim mới đu bám vào ban ngày và âm thanh dẫn phải được tắt đi vào ban đêm lúc chim đã về sau 30 phút. Trong trường hợp, chim mới bay ra quý khách cũng đừng quá sốt ruột.

Nếu mở âm dẫn suốt đêm chim mới sẽ nằm lại đó, như vậy ngày mai không còn chỗ cho chim mới khác đậu. Phương án dùng loa và âm ru, các bác nên dùng 2 amply chạy ngày và đêm khác nhau. Một là để chạy luân phiên âm ly đỡ nóng, đỡ méo tiếng. Hai là có thể canh âm lượng cho máy đêm lớn hơn máy ngày một chút.

Trên đây là chút chia sẽ về âm thanh trong nhà yến, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm qua những thông tin khác.

 


In bài này   Email

Bài viết liên quan