Lựa chọn ampli bluetooth cho dàn âm thanh

Lựa chọn ampli bluetooth cho dàn âm thanh

"Các bạn à, mình muốn nghe nhạc bằng chương trình Zing trên iPhone vì có nhiều bài nhạc. Vì vậy mình đang tìm cái cục nhận Bluetooth rồi cắm nó vào cổng RCA Ampli của mình để nghe nhạc qua iPhone, lúc này mình có thể vừa nghe nhạc vừa nằm trên giường lướt net chứ không phải cắm cái dây lòng thòng vào iPhone nữa, không di chuyển được.
Mình cũng muốn mua cái tốt tí cho chất lượng thu nhạc nó hay chứ không đã nghe nhạc nén mà còn tín hiệu lom com nữa thì nghe không vào được tai. Do chưa sài nên chẳng biết loại nào ưng ý, nhờ các bạn tư vấn giúp."

Trích đoạn trên đây sưu tầm từ một diễn đàn có tiếng về các thiết bị điện tử. Thử lướt qua các diễn đàn về điện thoại hay máy tính khác cũng thường bắt gặp những câu hỏi, thắc mắc tương tự.

Hiện nay, mặc dù trên thị trường có rất nhiều sản phẩm loa bluetooth với vô số nhãn hiệu và chất lượng cũng khác nhau. Nhưng người nghe nhạc vẫn chưa hài lòng với các thiết bị này vì một vài lý do sau đây:

 • - Nhỏ gọn và tiện lợi, nhưng cũng là nhược điểm vì khó có thể có một vị trí trong dàn âm thanh nghe nhạc hay dàn karaoke của gia đình. Từ mẫu mã đến tính năng giống với một thứ đồ phụ kiện hơn là một thiết bị âm thanh.
 • - Nếu đòi hỏi đến chất lượng thì những loại sản phẩm này không thể đáp ứng được. Đa phần, các sản phẩm loa bluetooth loại này đều chỉ có 01 loa, thậm chí còn bắt gặp dạng mono nữa kia. Trong khi, tai nghe có dây là stereo. Mọi người nghe nhạc đã quá quen thuộc với chuẩn stereo rồi.
 • - Về công suất phát thì do thiết kế dạng portable (di chuyển - đa năng - nhỏ gọn) nên công suất phát không lớn. Nếu đã từng sử dụng qua, người sử dụng nào cũng sẽ cảm nhận được sự méo âm, tiếng rè đến kinh khủng khi mở volume qua 50%.

Và còn nhiều bất tiện nữa mà không thể nói hết, chỉ ai một lần sử dụng qua mới biết được.

Ampli bluetooth Kentech

Để đáp ứng phần nào mong muốn của khách hàng, Kentech cho ra đời dòng sản phẩm Ampli bluetooth - giới thiệu 2 lựa chọn điển hình là Ampli bluetooth PA-306UB và Ampli bluetooth PA-1209TD của Kentech.

Có thể nói đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa ampli karaoke công suất cao với một loa bluetooth stereo đa năng. Chi tiết tham khảo như sau:

* Ampli bluetooth PA-306UB

 • - Tổng công suất 2 kênh phát là 1.500W. So với công suất của các loa bluetooth thì Kentech PA-306UB là "chàng khổng lồ".
 • - 03 ngõ vào micro với 03 board điều khiển độc lập, tích hợp echo. Đặc biệt là tính năng MID FREQUENCY - phân tần tinh chỉnh âm thanh phù hợp với âm giọng của người Việt. Nếu khéo léo kết hợp các chức năng thì tha hồ tùy chỉnh phù hợp chất giọng cho từng người trong nhóm ca hát.
 • - Ngõ vào music với chức năng MID LO & MID HI.
 • - Board echo chính để hòa trộn các tín hiệu. Kết hợp với 2 kênh equalizer 7 băng mỗi kênh.

Và phần mong đợi nhất của ampli Kentech PA-306UB chính là board bluetooth tích hợp. Với các chức năng chính:

  • - Nhận tính hiệu âm thanh qua bluetooth từ mọi nguồn phát bluetooth: smartphone, laptop, micro bluetooth...
  • - Phát trực tiếp nhạc từ USB, thẻ SD... với các định dạng âm thanh thông dụng như mp3, WAV.
  • - Điều khiển chế độ phát và âm lượng qua điện thoại hoặc các nút chức năng trên ampli.

Kentech PA-306UB hoạt động với nguồn năng lượng đến từ 12 Transistor Toshiba, bộ nguồn điện tăng phô 20A với 2 tụ lọc 10.000uF/63V.

* Ampli bluetooth PA-1209TD

   • - Tổng công suất 2 kênh phát là 1.200W.
   • - 04 ngõ vào micro với 02 board điều khiển, tích hợp echo.
   • - Ngõ vào music.
   • - Board echo chính để hòa trộn các tín hiệu.
   • - Chức năng bluetooth giống như Kentech PA-306UB: Nhận tính hiệu âm thanh qua bluetooth từ mọi nguồn phát bluetooth: smartphone, laptop, micro bluetooth... Phát trực tiếp nhạc từ USB, thẻ SD... với các định dạng âm thanh thông dụng như mp3, WAV. Điều khiển chế độ phát và âm lượng qua điện thoại hoặc các nút chức năng trên ampli.
   • - Điểm khác biệt giữa Kentech PA-1209TD so với Kentech PA-306UB là có màn hình LED hiển thị các chức năng bluetooth. Người sử dụng dễ nhận biết khi điều chỉnh và sử dụng bluetooth.

 

Lựa chọn Ampli bluetooth Kentech là lựa chọn "SMART" cho dàn âm thanh nhà bạn.


In bài này   Email

Bài viết liên quan