• Thanh Bình Tân
  • Kentech
  • Auditon
  • Trivison
  • TBT

Điện tử viễn thông Thanh Bình Tân - thương hiệu Kentech

DÃI BASS TRONG DÀN ÂM THANH SÂN KHẤU vs LOA SUB SW5500S CỦA KENTECH


Dàn âm thanh sân khấu của bạn đã có đủ “đồ chơi”, từ mixer, crossover, main, treble.. đến sub. Tuy nhiên, âm thanh setup xong vẫn chưa làm bạn hài lòng. Đi show mà phập phồng, “binh” nhiều phương án, chở theo cả kho thiết bị.

Trong hệ âm thanh sân khấu hiện đại, tiếng bass là quan trọng. Mất bass hay bass yếu thì show đó xem như “bị tổ trác”. Nếu đã được “trang bị tận răng”, kỹ thuật đầy mình mà vẫn “hên - xui” trong vụ “bass - treble” thì một gợi ý nhỏ là: bạn nên xem lại loa sub của hệ thống.

Bài viết này xin lấy sản phẩm Loa sub SW5500S của Kentech - một sản phẩm của Công ty điện tử Thanh Bình Tân - làm cơ sở để phân tích.

Mất bass hay bass thiếu lực, không tròn tiếng thường do nhiều yếu tố:

  • - Công suất main không đủ kéo loa sub. Vấn đề này thường được loại trừ một cách dễ dàng.
  • - Bố trí bass không hợp lý. Với “kinh nghiệm trận mạc” của bạn thì việc này không gây khó!
  • - Cắt tần không triệt để hoặc không sử dụng crossover chủ động để cắt tần cũng không thể cho tiếng bass tròn trịa.

Sau khi đã đáp ứng được các yêu cầu nêu trên mà tiếng bass vẫn chưa vừa ý thì hãy đến với SW5500S của Kentech - dòng loa sub chuyên dụng cho dàn âm thanh sân khấu.

SW5500S của Kentech không gồ ghề, góc cạnh như các dòng loa sub sân khấu khác, kể cả các loa nhập khẩu. Với thiết kế thùng chữ nhật nằm cổ điển nhưng kết cấu rất chắc chắn với gỗ chuyên dụng nhập khẩu, thiết kế và đóng thùng trong nước. Nguyên vật liệu và quá trình gia công đóng thùng được giám sát chặt chẽ nên đảm bảo về chất lượng. Khác với các loại loa nhập khẩu, chất lượng thùng loa không thể kiểm định được.

Về cấu trúc âm học, thùng SW5500S bố trí các lỗ thoát hơi phù hợp, tiếng bass trầm nhưng không xì. Lưới thép không gỉ dày 1,5 li được cố định bằng nhiều đinh thép, vừa bảo vệ màng loa mà không rung lắc khi hoạt động với công suất cao.

Chất liệu gỗ, tay nghề gia công đóng thùng, thiết kế âm học phù hợp… Tất cả tạo nên một thùng sub chắc chắn, đủ độ thẩm mĩ và hứa hẹn cho một chất âm trầm mạnh mẽ.

Bên ngoài là một lớp sơn gai đen có tác dụng trang trí và chống ẩm cho phần gỗ bên dưới. Sub thường bị “đày ải” những nơi bụi bặm, tối và ẩm. Với lớp sơn gai này, bạn có thể yên tâm thoải mái bố trí mà tốn rất ít thời gian để vệ sinh, bảo trì loa.

Chứa đựng bên trong là cặp woofer 5 tấc, mỗi woofer có củ từ 230mm và coil 100mm. Với sub đôi này, SW5500S cho công suất đỉnh rất “khủng”, lên đến 3200W.

Phía sau cặp woofer này là mạch crossover thụ động. Mỗi woofer có một mạch crossover riêng biệt. Linh kiện lắp ráp mạch được Kentech chọn lựa từ những nhà sản xuất linh kiện chuyên dụng cho âm thanh hàng đầu. Thiết kế board mạch đảm bảo rằng năng lượng có ích được tận dụng hiệu quả và năng lượng dư thừa được tiêu trừ triệt để. Vừa khai thác, vừa bảo vệ tối đa woofer đồng thời giảm gánh nặng cho main kéo.

SW5500S đáp ứng được tần số trong khoảng 20 - 150Hz (khoảng dao động của âm thanh trầm - siêu trầm) với độ nhạy 98dB trong trở kháng 4-8ohm. Dùng main công suất vừa phải cũng đã có thể kéo loa sub đôi này chạy khỏe.


Hãy để SW5500S nói chuyện với dàn âm thanh sân khấu của bạn
Địa chỉ


Công ty điện tử viễn thông THANH BÌNH TÂN
509 Tân Hòa Đông, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Showroom: 237 Nguyễn Kim, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ


Hotline:

(028) 62.816.816 - (028) 39.570.670

Kinh doanh:

0918.170.870

Dịch vụ bảo hành:

0916.11.38.11

Làm việc:

07h30-16h30 từ Thứ 2 - Thứ 7


Đã thông báo với Bộ công thương
© Copyright 2016 THANHBINHTAN.COM.VN, All rights reserved - ® Công ty điện tử viễn thông THANH BÌNH TÂN giữ bản quyền nội dung trên website này. Developed by nautit@gmail.com
DMCA.com Protection Status