• Thanh Bình Tân
  • Kentech
  • Auditon
  • Trivison
  • TBT

Điện tử viễn thông Thanh Bình Tân - thương hiệu Kentech

Ampli class D trong loa di động Kentech


Cách đây gần chục năm, cái tên "ampli class D" đã xuất hiện, nhưng không trở nên thông dụng được. Vì nhiều lý do:

Thứ nhất: Công nghệ sản xuất board mạch tích hợp class D còn đắt đỏ. Để sản xuất ra mạch ampli class D nghe được là khó khăn, có rất nhiều nhiễu khiến âm thanh ra không trung thực.

Board ampli class D
Board mạch ampli class D

Thứ hai: Âm nhạc kỹ thuật số chưa thịnh hành. Thói quen nghe nhạc vẫn từ các đầu đĩa, đầu băng từ... Không như hiện nay, mỗi người đều nghe nhạc từ smartphone bất cứ khi nào thích. Nhưng tại sao là ampli class D với âm nhạc số? Câu trả lời là: về cơ bản, class D khuếch đại âm thanh theo cách PWM. Âm thanh dạng anlog từ các nguồn phát sẽ chuyển đổi sang âm thanh số (AD). Tín hiệu số này mới được khuếch đại lên, sau đó là quy trình chuyển đổi ngược lại từ âm thanh số sang tín hiệu analog (DA) trước khi phát ra loa. Như vậy, đầu vào có là tín hiệu analog từ dàn máy xịn chạy băng từ, đĩa than,... hay từ các thiết bị phát mp3 nhỏ xíu đều chuyển thành tín hiệu số.

Thứ ba: Thị hiếu thưởng thức âm nhạc đã thay đổi. Ampli class D phải qua nhiều tầng chuyển đổi tín hiệu nên nói như thế nào thì âm thanh cũng đã bị biến đổi đi ít nhiều so với ban đầu. Tuy nhiên, với sự cải tiến không ngừng của kỹ thuật, ngày nay class D có chất âm ngang bằng với class AB thông dụng. Và chắc hẳn một điều là các thế hệ 8X & 9X không mãi ngồi ôm đĩa than, đầu từ... để "thưởng thức" âm nhạc. Họ chỉ cần "nghe", càng nhanh, càng tiện lợi thì càng tốt. Có một điều là các diễn đàn âm nhạc cho đến bây giờ vẫn lôi ampli đèn ra so sánh với class D về chất âm. Quá sa đà vào kỹ thuật mà quên mất đối tượng sử dụng là những ai?, bây giờ đã là thời buổi gì rồi...?

Điểm nổi trội của ampli class D là hiệu suất rất cao, trên 90%. Với board mạch nhỏ gọn nhưng cho ra công suất cực lớn. Tiêu hao điện năng do tỏa nhiệt rất ít (khoảng 5%). Những lợi điểm trên đủ để class D phổ biến hơn hẳn các loại ampli khác trong các thiết bị di động. Loa kéo hay loa di động - một sản phẩm điện tử "đình đám" trong 2 năm trở lại đây đều sử dụng ampli class D.

Kentech KG-502U tích hợp ampli class D
Kentech KG-502U tích hợp ampli class D cho công suất lên đến 4.000W PMPO

Thói quen nghe nhạc thay đổi. Sự chấp nhận sản phẩm loa kéo, với mạch class D tích hợp bên trong, của thị trường âm thanh là dự báo cho một cuộc cải tổ trong sản xuất ampli: thu gọn và tích hợp vào các thiết bị âm thanh khác.

Địa chỉ


Công ty điện tử viễn thông THANH BÌNH TÂN
509 Tân Hòa Đông, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Showroom: 237 Nguyễn Kim, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ


Hotline:

(028) 62.816.816 - (028) 39.570.670

Kinh doanh:

0918.170.870

Dịch vụ bảo hành:

0916.11.38.11

Làm việc:

07h30-16h30 từ Thứ 2 - Thứ 7


Đã thông báo với Bộ công thương
© Copyright 2016 THANHBINHTAN.COM.VN, All rights reserved - ® Công ty điện tử viễn thông THANH BÌNH TÂN giữ bản quyền nội dung trên website này. Developed by nautit@gmail.com
DMCA.com Protection Status